dịch vụ thành lập công tyCách đăng ký tên công ty theo phong thủy

Đặt tên công ty theo phong thủy như thế nào?

- Trước hết việc lựa chọn tên công ty cần dựa theo ý nghĩa của tên, phải phản ánh được tiêu chí kinh doanh, tiêu chí hành động của công ty. Ví dụ, “Đồng Tâm” , “Trí Nam”.

- Về Âm Dương tên công ty phải có sự cân bằng, tránh tên công ty thuần Âm hoặc Thuần Dương. Ví dụ tên “Thắng Lợi” có vần trắc là Dương, vần bằng là âm nên rất cân bằng

 

Tra cứu quy định về điều kiện đặt tên công ty theo nghị định 78/2015/NĐ-CP để xem tên công ty lựa chọn có được phòng đăng ký kinh doanh chấp thuận không?

Quy định về tên doanh nghiệp được ghi nhận tại điều 42 luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 và được hướng dẫn chi tiết tại điều 17, điều 18 nghị định 78/2015/NĐ-CP. Nguyên tắc đặt tên công ty bao gồm:

- Tên công ty không được vi phạm về đạo đức, thuần phong mỹ tục.

- Tên công ty không được gây nhầm hiểu tới các tổ chức nhà nước, tổ chức quốc tế hoặc các tổ chức chính trị - xã hội trừ trường hợp được các tổ chức này chấp thuận.

- Tên công ty phải bao gồm “Công ty + loại hình doanh nghiệp”, đối với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có thể chỉ sử dụng cụm từ “trách nhiệm hữu hạn”. Khi khắc dấu cụm từ này được phép viết tắt thành TNHH.

- Nguyên tắc cuối cùng là tên công ty không được trùng hoặc tương tự như đã phân tích ở mục 2.

 

Tra cứu tên công ty xem có trùng lẫn không bằng cách nào?

Tên công ty phải đảm bảo không gây nhầm lẫn, trùng lặp hoặc tương tự với tên công ty đăng ký trước đó hoặc một thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ của một đơn vị khác. Để tra cứu tên công ty chúng ta có thể sử dụng hai cách sau:

- Tra cứu tên công ty trên cổng thông tin điện tử quốc gia:

Ví dụ: Tên công ty bạn dự định đăng ký là “công ty + loại hình + XYZ” chúng ta hãy tra cứu cụm “XYZ” xem đã có công ty nào có tên như thế chưa.

Hiện tại thông tin doanh nghiệp được đăng ký công khai trên cổng thông tin điện tử quốc gia nên kết quả sẽ là chính xác tuyệt đối.

- Tra cứu cụm từ chính của tên công ty trên thư viện số cục sở hữu trí tuệ. Cục sở hữu trí tuệ lưu trữ tất cả các thương hiệu đã được bảo hộ độc quyền do đó chúng ta hãy tra cứu cụm “XYZ” xem có đơn vị nào bảo hộ độc quyền chưa. Lưu ý là nếu đơn vị khác bảo hộ cho lĩnh vực xây dựng thì các bạn được quyền lựa chọn tên công ty khi đăng ký kinh doanh trong các lĩnh vực khác như du lịch,...

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnHỗ trợ trực tuyến

0972 868 960

Ms Việt


HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH

HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH

Số lượt xem

Đang online70
Tổng xem992235

0982.686.028