dịch vụ thành lập công ty

Khấu hao là một thói quen giảm về giá trị của một tài sản vô hình, hoặc quá trình trả hết nợ theo thời gian thông qua thanh toán thường xuyên
 
Phân bổ thường đề cập đến các expensing vô hình vốn tài sản (sở hữu trí tuệ: bằng sáng chế, nhãn hiệu, bản quyền, vv) để hiển thị giảm trong giá trị như là một kết quả của việc sử dụng hoặc thời gian qua.
 
Giảm giá trị có thể là kết quả của tiêu thụ, hết hạn hoặc lỗi thời (khi một mô hình mới được phát hành), ví dụ.
 
Khấu hao tài sản
 
Khấu hao được phổ biến nhất được sử dụng để mô tả sự sụt giảm thường xuyên về giá trị của một tài sản vô hình.
Một khái niệm tương ứng đối với tài sản hữu hình được gọi là khấu hao . Ý tưởng của khấu hao và khấu hao là chi phí của một tài sản được lan truyền trên khoảng thời gian mà nó sẽ được sử dụng hoặc 'cuộc sống hữu ích' của nó.
 
Nếu giá đầy đủ của một tài sản đã được công nhận trong khoảng thời gian mà nó đã được mua, sau đó chi tiêu của năm đó sẽ được phóng đại không đúng trong khi chi phí trong suốt những năm còn lại, mà vẫn thu được lợi ích từ tài sản đó, sẽ không bị ảnh hưởng và do đó sẽ được understated.
 
Lý do khấu hao giá trị
 
Hao mòn : ví dụ, một chiếc xe giảm giá trị theo thời gian do mặc định trên số lốp, sơn, hoặc vì mileage cao, thời tiết thiệt hại, vv
 
Lỗi thời : Tài sản thường xuyên bị giảm giá trị khi chúng được thay thế bằng mô hình mới và cải tiến. Ví dụ, một máy tính sẽ mất giá trị nếu một mô hình tốt hơn mới được phát hành.
 
Một suy mất mát là một mất mát mà đại diện cho một giảm vĩnh viễn trong các giá trị của một tài sản.
 
Khấu hao và các khoản vay
 
Khi được sử dụng trong bối cảnh của một khoản vay, ví dụ như một doanh nghiệp nhỏ hoặc vay ngân hàng, khấu hao dùng để trả nợ các khoản vay trải ra trên một loạt các thanh toán dựa trên một lịch trình. Ban đầu, các khoản thanh toán chủ yếu bao gồm các chi phí lãi suất nhưng cung cấp một lịch trình cho tổng trả nợ.

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnHỗ trợ trực tuyến

0972 868 960

Ms Việt


HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH

HÃY LIKE PAGE HỮU ÍCH

Số lượt xem

Đang online5
Tổng xem935886

0982.686.028